Nhà vệ sinh

Tại sao một bao hot dog có mười cây còn một bao bánh mì hot dog lại chỉ có tám cái? Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn của chúng ta, nên hãy biết hài lòng với những thứ mình có, vì bạn sẽ luôn có hot dog để ăn :). Câu này trong phim Thầy tu chống đạn, và nó lãng xẹt, nghe chả triết lí gì hết. Nhưng mà nó có liên quan đến nhà vệ sinh nên tạm cho vào đây.

Quay lại nhà vệ sinh đã. Không muốn đưa chủ đề này lên blog, nhưng tại vì bức xúc quá thể. Đây là những gì thu nhặt được sau hơn một tuần buộc phải lê lết ở trường vì đói Internet:

  • Số nhà vệ sinh nữ ít hơn rất nhiều so với số nhà vệ sinh nam. Nếu bạn định rủ bạn gái tới BK, tốt hơn hết là nên lập trước bản đồ, để lúc đấy đỡ phải lên Google map. Và nếu có thể thì vào thử luôn ;), vì chuyện thứ ba.
  • Các nhà vệ sinh đều không có hệ thống xả nước tự động, ngoại trừ các thực thể sinh học thông minh có khả năng tự di chuyển và cọ rửa khoảng 12 hoặc 24 giờ một lần. Tuy nhiên rất nhiều sinh viên nam (vì nữ HM không thể biết được) mặc định rằng hệ thống ấy tồn tại.
  • Hệ quả của chuyện trên là khi vào nhà vệ sinh HM phải chuyển sang chế độ “tiết kiệm năng lượng”, cắt giảm các hoạt động không cần thiết trong cơ thể, để giảm bớt nhu cầu hô hấp tới mức tối đa.
  • Nếu bạn có từng vào nhà vệ sinh ở BK, có lẽ bạn sẽ nhận ra sự đan xen hài hòa giữa nhiều trường phái kiến trúc Đông Tây, mà điển hình là ở B1 và B9. Nhà vệ sinh ở B1 lấy ý tưởng đề cao sự giao lưu cộng đồng kiểu châu Âu (chắc thế, vì người ta hay nói ở tây hay tham gia hoạt động xã hội), cho nên cánh cửa được thiết kế sao cho chỉ cần hé mở một chút, thì sẽ không còn có sự ngăn cách nào giữa người đi vệ sinh và người đi bộ ngoài hành lang. Trái lại, nhà vệ sinh B9 lại được xây dựng đậm chất châu Á. Cụ thể hơn, là kiểu Pol Pot, không có gì là của cá nhân, tất cả đều thuộc về tập thể. Khó tả quá. Đại để là, chung một dòng sông.

Thế nên phải vào nhà vệ sinh ở BK là cả một sự khổ nhục. Chỉ đến sáng nay, khi phải qua cơ sở 2 đại học sư phạm có chút chuyện HM mới nhận ra, có một cái nhà vệ sinh gắn vòi rửa tay như BK quả là một mơ ước đáng để ước mơ của sinh viên ở cơ sở này. Đúng là cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý mình nên hãy biết hạnh phúc với những thứ đang có.

Nếu lúc nào bạn có chuyện gì buồn bã, tuyệt vọng thì hãy vào nhà vệ sinh ở BK, sau đó làm lại điều đó ở cơ sở 2 đại học sư phạm, nhất định bạn sẽ thấy nhẹ nhõm phần nào.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s